Gọi CSKH
Chat Zalo

Có thể lắp cửa ABS cánh đôi, khổ rộng? Liệu có bị xệ cánh?

Thông thường cửa ABS Hàn Quốc thường được lắp cho cửa phòng ngủ, cửa vệ sinh..với kích thước không lớn hơn 1m x 2.2m (rộng x cao). Tuy nhiên, nhiều công trình lại có thiết kế cửa rộng tới 2m, và yêu cầu lắp cửa ABS cánh đôi..

Thông thường với những cửa có kích thước lớn như vậy chúng ta thường lắp cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ hoặc cửa kính cường lực. Nhưng một số công trình theo thiết kế yêu cầu phải lắp đặt đồng bộ cửa nhựa ABS, thì chúng ta hoàn toàn có thể lắp đặt cửa ABS cánh đôi khổ rộng mà không lo nghĩ về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như lo ngại cánh cửa bị xệ sau 1 thời gian sử dụng.

Lưu ý khi lắp đặt

Cố định khung: Với những cánh cửa đôi có kích thước lớn, nên bộ khung cửa sẽ rộng và nặng hơn bình thường, khi cố định khung cửa chúng ta phải chắc chắn khung cửa thật chắc chắn, bắn thêm vít cố định (nếu cảm thấy chưa đủ vững chắc). Những khung cửa lớn khi lắp khung cần phải hết sức chú ý căn chỉnh cho khung được vuông góc. Nếu sai sót ở khâu này khi lắp cánh lên sẽ khó đóng mở, 2 cánh không khớp nhau…
Lắp thêm bản lề: Bản lề là thành phần rất quan trong để cố định cánh cửa và giữ cho cánh không bị xệ theo thời gian do sức nặng. Với những cánh có khổ lớn (trên 90cm) thì trọng lượng cánh sẽ lớn hơn thông thường, vì thế việc gia cố thế bằng cách lắp thêm mỗi bên cánh 1 bản lề cũng nên cân nhắc tới (thông thường mỗi cánh chỉ cần 3 bản lề). Chịu lực chính của cánh cửa thường nằm ở 2 bản lề đầu.

Trường hợp không như ý

– Trong quá trình cung cấp lắp đặt cửa ABS Hàn Quốc cho khách hàng chúng tôi cũng gặp rất nhiều trường hợp “chéo nghoe” như: 2 bên tường có độ dày không đồng đều (1 bên là 13cm, 1 bên là 15.5cm) do quá trình ốp gạch hoa không đúng quy cách. Hay nhiều trường hợp tường dày (16cm) quá hoặc mỏng quá (tường Panel dày chỉ 7.5cm) trong khi bộ khung cố định kích thước nhỏ nhất là 11cm, lớn nhất là 15.5cm. Với những trường hợp như trên cần linh động xử lý bằng nẹp phụ hoặc bắn thêm khung sắt (với tường mỏng) để tăng diện tích bám khung và giúp tường thêm chắc chắn.

Khi chiều cao ô cửa lớn hơn cánh cửa (cánh cửa cao tối đa là 2.2m). Trong trường hợp này nếu chiều cao ô cửa lớn hơn cánh không nhiều (3-4cm) thì chúng ta hoàn toàn có thể sử lý bằng nẹp cửa, che được phần dư thừa. Nhưng nếu phần chênh lệch quá lớn bắt buộc chúng ta phải lắp thêm 1 ô thoáng phía trên để lấp khoảng trống và tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ.

,
Những mẫu cửa giúp ngôi nhà của bạn trông hiện đại hơn
Chứng chỉ chất lượng của cửa ABS Hàn Quốc Younglim

Bài viết cùng chủ đề

Không tìm thấy kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu